Hiển thị 1–9 của 14 kết quả

Máy lọc bể cá Mini là một trong những phụ kiện bể cá không thể nào thiếu đối với mỗi người chơi cá. Máy lọc cho bể cá mini giúp cho cá cảnh có thể phát triển và sinh tồn một cách tốt nhất. Câu hỏi được nhiều người quan tâm là nên chọn mua lọc bể cá Mini nào? Để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này, hãy cùng BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của máy lọc bể cá mini

Máy lọc bể cá mini thực sự thiết thực và quan trọng đối với bể cá nhà bạn. Hãy cùng BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG tìm hiểu cụ thể hơn qua phần dưới đây nhé!

  • Môi trường trong bể đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cá cảnh. Để chất lượng nước cũng như môi trường sống cho cá cảnh đạt chất lượng tốt nhất, thì không thể thiếu máy lọc nước phù hợp.
  • Hồ cá mini là một hệ sinh thái thu nhỏ, cũng đòi hỏi các yêu cầu cơ bản nhất để hỗ trợ sự phát triển tự nhiên của các sinh vật trong hệ thống vi sinh vật của nó.
  • Môi trường nước phải có sự tuần hoàn và trao đổi diễn ra liên tục thì mới tránh được khả năng nước bị nhiễm bẩn dẫn đến cá bị bệnh và thiếu oxy. Chính vì thế, chúng ta phải thanh lọc môi trường trong bể bằng việc lắp đặt thiết bị lọc nước cho bể cá.
  • Tất cả các bể cá hồ cá từ nhỏ tới lớn đều không thể thiếu thiết bị lọc nước. Máy lọc nước bể cá sẽ giúp tạo ra các dòng chảy tuần hoàn để sản sinh oxy và các vi sinh có lợi. Các dưỡng khí có lợi làm trong nước,…đều nằm trong vai trò của máy lọc nước.

Nếu không sử dụng máy lọc nước cho bể cá thì bạn chỉ có thể nuôi một số loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy và thường xuyên phải thay nước cho chúng.

Máy lọc bể cá Mini giúp lọc sạch nước và giúp cá phát triển
Máy lọc bể cá Mini giúp lọc sạch nước và giúp cá phát triển

Những máy lọc bể cá mini được nhiều người dùng hiện nay

Nếu như bạn đang cần tìm mua máy lọc bể cá Mini nhưng vẫn chưa biết chọn mua loại nào? Hãy tìm hiểu một số mẫu máy lọc bể cá mini giá rẻ đến cao cấp tại BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG dưới đây mà bạn có thể tham khảo và chọn được mẫu phù hợp với bể cá nhà mình nhé.

STT Tên sản phẩm Giá sản phẩm
1 Lọc Bio QanVee QS-100A 99.000VNĐ
2 Lọc thác Sunsun HBL-402 110.000VNĐ
3 Lọc thác mini Atman HK-0100 110.000VNĐ
4 Lọc thác LEECOM HI 330 130.000VNĐ
5 Lọc thác cho hồ cá Dophin 130.000VNĐ
6 Lọc thác hồ cá Aquablue HF-500 150.000VNĐ
7 Lọc thác Ista Adjustable Hang-On Filter  210.000VNĐ
8 Lọc thác Gex Slim Filter  270.000VNĐ
9 Lọc treo Sunsun HBL-801 270.000VNĐ
10 Máy lọc váng Surface Skimmer 450.000VNĐ
11 Lọc treo cho hồ cá External Filter 600 550.000VNĐ
12 Lọc thác Aquael VersaMax 3 950.000VNĐ
13 Lọc váng mini DoPhin SK200 1.200.000VNĐ
14 Lọc váng ADA VUPPA-II 4.000.000VNĐ

Những lưu ý trước khi mua máy lọc nước cho hồ cá mini

Việc mua máy lọc nước cho hồ cá mini là một quyết định quan trọng để đảm bảo sự sống của cá trong hồ. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trước khi bạn mua máy lọc nước cho bể cá mini:

Lưu lượng lọc nước của máy lọc nước bể cá mini

Một số máy có thể lọc cả vài trăm lít đến hơn nghìn lít nước trong bể cá 1 giờ. Vì thế hãy xem lưu lượng lọc nước của máy lọc xem có phù hợp với bể cá nhà bạn không.

Kích thước của máy lọc nước bể cá mini

Nếu bạn yêu thích những máy lọc mini nhỏ gọn thì kích thước là một vấn đề bạn cần quan tâm trước khi mua. Hãy chọn kích thước phù hợp mà bạn muốn cho bể cá nhà mình.

Thương hiệu nổi tiếng của máy lọc nước bể cá

Nếu bạn mua máy lọc nước mini cho bể cá từ nước ngoài, việc thay thế hoặc sửa chữa nó ở trong nước có thể gặp khó khăn. Nếu máy lọc nước cho bể cá đó không phổ biến, việc mua các bộ phận thay thế cũng có thể trở nên khó khăn. Vì vậy, lựa chọn máy lọc nước mini cho bể cá phổ biến hiện nay là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Giá cả

Hãy xem giá của từng máy lọc để xem nó có đáp ứng được ngân sách của bạn hay không. Giá máy lọc nước dao động từ vài chục nghìn cho tới vài trăm nghìn. Nên nhớ chất lượng vẫn đặt lên trên giá cả, để đảm bảo máy lọc mini được sử dụng bền lâu.

Những lưu ý trước khi mua máy lọc nước cho hồ cá mini
Những lưu ý trước khi mua máy lọc nước cho hồ cá mini

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lọc nước bể cá mini

Đối với những người chưa từng sử dụng bộ lọc nước bể cá mini thì chắc sẽ gặp một chút khó khăn khi lắp đặt và sử dụng. Giờ đây bạn đừng lo lắng nhé, vì hướng dẫn dưới đây của BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG là bạn có thể làm được ngay thôi.

Lắp đặt bộ lọc

Bên trong mỗi loại máy lọc bể cá mini sẽ đều có hướng dẫn lắp đặt cụ thể. Đối với dòng máy lọc thác, bạn sẽ ghép các khớp nối với nhau, giữa hai khớp nối có một lớp gioăng cao su, bạn phải lắp làm sao để gioăng được khít. Sau đó mở núm điều chỉnh trên thân máy, cuối cùng là lắp bộ khớp nối vào thân máy lọc rồi cài vào thành bể.

Vận hành

Việc bộ lọc bể mini khởi động mà không có nước sẽ làm cháy động cơ, do đó trước khi vận hành máy lọc cho bể cá mini bạn phải mồi nước. Bạn sẽ đổ đầy nước vào ngăn lọc để tạo áp lực ban đầu cho máy lọc và sau đó cắm điện. Sau 30 giây thì nước sẽ được bơm lên giúp khuếch tán oxy và lọc sạch nước.

Một lưu ý khác trong quá trình vận hành máy là hãy đảm bảo bộ lọc bể nước luôn được sạch. Tùy vào kích thước bể cá và lượng cá bạn nuôi mà bạn cần phải căn thời gian thay mới bộ lọc và rửa sạch máy lọc định kỳ.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lọc nước bể cá mini
Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lọc nước bể cá mini

Tổng kết

Nếu bạn lựa chọn được loại lọc tốt, phù hợp bể và sử dụng đúng cách thì sẽ tiết kiệm điện và chi phí. Máy lọc nước mini hiện nay đều điện năng và có giá thành khá rẻ nên khách hàng có thể yên mua và sử dụng cho bể cá nhà mình. Nếu quan tâm đến các sản phẩm, phụ kiện cho bể cá cảnh, hãy truy cập và tham khảo tại website: becacanhdanang.com. BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG nhà phân phối bể cá cảnh và phụ kiện bể cá uy tín trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chính hãng, bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất.