Hiển thị tất cả 9 kết quả

-20%

Vật liệu lọc nước bể cá

Sứ thanh hoa mai Keyrsin loại tốt lọc bể cá

Giá gốc là: 5.000 VND.Giá hiện tại là: 4.000 VND.

Vật liệu lọc nước bể cá

Vật liệu Lọc bể cá DODOFLY MIX-MAGICCUBE

178.000 VND500.000 VND
28.500 VND52.000 VND
11.500 VND
9.000 VND
180.000 VND

Vật liệu lọc nước bể cá là một sản phẩm không thể thiếu đối với người chơi cá cảnh. Không chỉ giúp sinh vật cảnh phát triển, mà còn hỗ trợ giảm mùi hôi do nước gây ra. Một nhức nhối mà bất cứ người chơi cá cảnh nào cũng mắc phải. Ở bài viết dưới đây của BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG sẽ giúp bạn các kiến thức cơ bản khi chọn vật liệu lọc hồ cá tốt nhất. Đồng thời đánh giá chi tiết từng loại vật liệu lọc để bạn có các nhìn tổng quan nhất. 

Tầm quan trọng của vật liệu lọc nước bể cá cảnh

Bể cá nhà bạn sẽ trở nên ”bốc mùi” nếu không đảm bảo dòng nước được lọc và làm sạch thường xuyên dẫn đến gây bệnh cho cá. Do đó mà Vật liệu lọc bể cá hiện nay không thể thiếu đối với người chơi cá cảnh. Bên cạnh đó Vật liệu lọc nước bể cá còn là nơi trú ngụ của vi sinh có lợi trong bể cá. Đây là những sinh vật nhỏ bé giúp cân bằng hệ sinh thái cho hồ cá, giúp loại bỏ chất cặn bã và tạp chất. Điều này giúp nước trong bể luôn trong suốt và sạch sẽ và thẩm mỹ.

  • Loại bỏ tạp chất độc hại: Sau một thời gian, nước trong hồ cá sẽ chứa những chất độc như amoni, nitrat,… do sự phân giải của thức ăn dư thừa và phân cá. Vật liệu lọc nước bể cá sinh học chứa các vi khuẩn có ích, dễ dàng chuyển hóa các chất độc này thành các hợp chất ít độc hại hơn.
  • Loại bỏ mùi hôi: Vật liệu Lọc nước hồ cá giúp loại bỏ mùi không mong muốn từ bể cá, tạo ra môi trường dễ chịu cho cả con người và cá.
  • Oxy hóa nước: Máy lọc nước thường được kết hợp với máy sủi bọt, giúp tăng cường lượng oxy trong nước, cung cấp môi trường sống tốt cho cá.
  • Tăng thẩm mỹ: Một bể cá sạch sẽ và trong lành không chỉ tốt cho sức khỏe của cá mà còn làm tăng thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.
Tầm quan trọng của vật liệu lọc nước bể cá cảnh
Vật liệu lọc bể cá giúp duy trì sức khỏe cho cá sạch sẽ và thẩm mỹ.

Tổng hợp Vật liệu lọc bể cá thông dụng hiện nay

Cùng BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG điểm qua 09 vật liệu lọc hồ cá được ưa chuộng nhất hiện nay.

STT Tên sản phẩm Đơn vị Giá sản phẩm
1 Sứ thanh hoa mai Keyrsin 10 thanh 4.000VNĐ
2 Vật liệu Lọc bể cá DODOFLY MIX-MAGICCUBE 1L 178.000VNĐ
3 Vật liệu lọc sứ bi Đài Loan 1 kg 103.000VNĐ
4 Sứ lọc nhẫn trắng 500g 23.000VNĐ
5 Bông Lọc 6D thế hệ mới cao cấp 285.000VNĐ
6 Sứ Lọc Hoa Mận 100Gr 11.500VNĐ
7 Vật liệu lọc bể cá Neo Media PURE 1 Lít 161.000VNĐ
8 Đá Nham Thạch 1 kg 9.000VNĐ
9 Vật liệu lọc Bể Cá Seachem Matrix 1 Lít 180.000VNĐ

Sứ thanh hoa mai Keyrsin

Thanh sứ lọc hoa mai vàng được nhúng nóng lên tới 3000 độ C liên tục trong 60 tiếng, làm phá vỡ các liên kết, tạo ra hàng triệu lỗ nhỏ li ti trên bề mặt thân sứ nơi vi sinh có lợi trú ngụ và phát triển. Vật liệu lọc nước này có thể kiểm soát sự tăng trưởng của tảo, diệt trừ vi khuẩn có hại, duy trì chất lượng môi trường nước trong bể cá cảnh. Tạo điều kiện sống hoàn hảo nhất cho sinh vật.

Chính vì thế, thanh sứ hoa mai Keyrsin được đánh giá là vật liệu lọc bể cá tốt, chất lượng, do đó mà giá thành hơi cao so với các loại vật liệu lọc nước cho bể cá khác.

Sứ thanh hoa mai Keyrsin
Sứ thanh hoa mai Keyrsin

CUBE MIX-MAGIC DODOFLY

Vật liệu Lọc bể cá DODOFLY là một loại Polyme hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, rất ưa nước và có khả năng kích thích vi sinh cực kỳ mạnh mẽ. Chúng không bị bột cặn khi vận chuyển, không thôi cặn ra nước hay bị tắc dòng khi sử dụng.

Vật liệu Lọc bể cá DODOFLY MIX-MAGICCUBE 100ml
Vật liệu Lọc bể cá DODOFLY MIX-MAGICCUBE 100ml

Sứ bi Đài Loan

Vật liệu lọc sứ bi từ Đài Loan được chế tạo từ loại gốm có kết cấu xốp. Với diện tích bề mặt lớn, chúng rất phù hợp cho việc lọc nước trong hồ cá thủy sinh, bể cá rồng, và bể cá Koi. Tạo nơi cư trú cho các chủng vi khuẩn hữu ích.

Vật liệu lọc sứ bi Đài Loan
Vật liệu lọc sứ bi Đài Loan

Sứ lọc nhẫn trắng

Sứ lọc nhẫn trắng là một loại gốm được sản xuất ở nhiệt độ 1300 độ C trong 60 tiếng đồng hồ. Do đó, nó có trúc rất xốp khả năng xử lý cặn bã nhanh hơn rất nhiều so với những loại vật liệu khác.

Tuy là một vật liệu lọc nước hồ cá được ít người biết đến nhưng Sứ lọc nhẫn trắng lại được rất nhiều người chơi cá cảnh lựa chọn bởi hiệu quả mang lại cực kỳ cao trong việc loại bỏ vi khuẩn, vi rút trong nước.

Sứ lọc nhẫn trắng 500g
Sứ lọc nhẫn trắng 500g

Bông Lọc 6D thế hệ mới

Là vật liệu lọc cặn thô tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bông Lọc 6D được phát triển từ bông lọc, một loại vật liệu lọc nước bể cá rất phổ biến trong giới người chơi cá cảnh. Bông lọc 6D thế hệ mới được cải tiến siêu hiệu quả đáp ứng nhu cầu người chơi.

Bông Lọc 6D thế hệ mới
Bông Lọc 6D thế hệ mới

Sứ Lọc Hoa Mận

Với cấu trúc gồm hàng nghìn các lỗ nhỏ li ti sẽ là nơi trú ngụ, sinh sống của rất nhiều vi sinh vật có lợi nhằm cải thiện chất lượng của nước. Sứ lọc nước Hoa mận là sản phẩm được rất nhiều người chơi cá cảnh sử dụng vì sự nhỏ gọn thích hợp với mọi kích cỡ của bể cá, duy trì tốt chất lượng của nước. Nếu bể cá nhà bạn quá nhỏ nhưng số lượng cá khá nhiều dẫn đến lượng thức ăn cho cá dư thừa, chất thải nhiều lúc này thực sự rất cần đến vật liệu sứ lọc nước bể cá này.

Sứ Lọc Hoa Mận 100Gr
Sứ Lọc Hoa Mận 100Gr

Neo Media PURE

NEO MEDIA là sản phẩm với độ PH trung tính ổn định, thích hợp cho tất cả các loại bể như thực vật thủy sinh, cá, nước biển, san hô…

Vật liệu lọc bể cá Neo Media PURE
Vật liệu lọc bể cá Neo Media PURE

Đá Nham Thạch

Đá nham thạch có cấu tạo với nhiều lỗ nhỏ li ti giúp vi khuẩn có nơi trú ngụ và phân hủy các chất hữu cơ cho cá. Đá Nham thạch được đánh giá là vật liệu lọc nước bể cá khá tốt. Bên cạnh đó, đá nham thạch còn dùng để làm nền cho bể thủy tinh, thùng nhựa nuôi cá,…

Đá Nham Thạch lọc nước bể cá
Đá Nham Thạch lọc nước bể cá

Ma trận Seechem

Vật liệu lọc nước hồ cá Seachem Matrix là một dạng chất rắn vô cơ xốp; đường kính khoảng 10mm. So với các loại đá lọc bể cá khác Seachem Matrix thì lỗ khí rỗng, xốp ở mức hoàn hảo nhất cho quá trình oxi hóa và phát triển của vi sinh vật. Giúp khử các độc tố có trong nước,làm trong nước, hạn chế mùi hôi, tanh.

Vật liệu lọc Bể Cá Seachem Matrix cao cấp
Vật liệu lọc Bể Cá Seachem Matrix cao cấp

Bạn chỉ cần vệ sinh định kỳ để loại bỏ chất thải gây nghẹt dòng nước, nên rất tiết kiệm cho người dùng. Quy cách sử dụng Seachem Matrix: mỗi 250l đá xử lý được 200l nước.

Những lưu ý khi chọn vật liệu lọc nước bể cá

Có phải bạn nghĩ mua vật liệu bể cá thật đắt tiền thì sẽ lọc sạch được nước sạch và cá khỏe mạnh. Câu trả lời là không! Việc chọn vật liệu học hồ cá phù hợp với từng loại lọc, từng giống cá và cả cách sắp xếp chúng như thế nào.

Cách sắp xếp vật liệu lọc nước bể cá

Việc sắp xếp vật liệu lọc bể cá phụ thuộc nhiều rất nhiều vào kích thước, số ngăn lọc của bể cá. Tuy nhiên, có một nguyên tắc bạn phải nhớ, là khi sắp xếp: hãy sắp xếp từ vật liệu thô đến tinh. 

  • Những ngăn đầu vào bạn có thể chọn 1 túi lọc giúp giữ lại phân cá.
  • Đến ngăn tiếp theo là lọc tinh (lọc sinh học), bạn chọn những vật liệu nước hồ cá như: thanh sứ, lọc sứ lỗ.
  • Ngăn tiếp là ngăn lọc hóa học, bạn sử dụng các loại vật liệu: than hoạt tính, đá nham thạch,…
  • Ngăn cuối cùng sẽ là nước xả xuống hồ (lọc tràn trên) hoặc bơm hút nước vào lại hồ (lọc tràn dưới, lọc vách,…).

Trong quá trình nuôi cá để có kết quả tốt nhất, bạn nên theo giỏi để điều chỉnh vật liệu lọc cho phù hợp.

Kích thước của lọc

Bạn cần xem kích thước lọc trước khi chọn vật liệu lọc bể cá hợp lý. Nếu bể cá và lọc bạn nhỏ chỉ nuôi vài con cá thì nên chọn những vật liệu lọc cơ bản: bông lọc, thanh sứ nhỏ, đá nham thạch,… Nếu bạn dùng lọc tràn 3-4 ngăn cho hồ, thì xem xét cách sắp xếp vật liệu lọc như trên để có thể lấp đầy không gian lọc.

Bạn cũng nên chọn loại bơm phù hợp với lọc để tránh tràn nước ra ngoài. Hoặc khi bơm quá mạnh hoặc quá yếu không đẩy nước lên lọc tràn được.

Tùy thuộc vào loại cá cảnh

Đối với những giống cá đơn giản như: bảy màu, betta,… Bạn có thể sử dụng vật liệu lọc nước bể cá như: bông lọc, đá nham thạch,…. Còn nếu hồ ngoài trời bạn chỉ cần bỏ nham thạch, đá tổ ong vào để cho vi sinh có lợi phát triển .

Đối với những chú cá đi phân nhiều và cần môi trường thật trong sạch như: cá Rồng, cá Koi,… Thì bạn phải dựa vào kích thước hồ để chọn một bộ lọc và vật liệu đủ mạnh để lọc được lượng phân thải ra hằng ngày của cá.

Ngoài ra, bạn cần để ý đến độ PH phù hợp với từng giống cá, đặc biệt với những loài cá nhạy cảm với PH: cá dĩa, tôm tép cảnh,… Nếu không may đàn cá nhà bạn bị bệnh, có thể tham khảo ngay một số Thuốc cho cá cảnh để giúp đàn cá mau khỏi bệnh và tránh được sự lây lan trong hồ.

Những lưu ý khi chọn vật liệu lọc nước bể cá
Bạn cần xem những lưu ý sau trước khi chọn vật liệu lọc bể cá phù hợp

Mua vật liệu lọc nước cho bể cá ở đâu?

Trên đây là tổng hợp các vật liệu lọc nước hồ cá, bể cá tốt nhất hiện nay và giá bán của các sản phẩm tại trang web: becacanhdanang.com mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ biết cách để chọn được vật liệu lọc nước tốt nhất cho bể cá của mình để giúp cá và vật nuôi có một môi trường sống tốt nhất.