Hiển thị tất cả 8 kết quả

Quá trình hô hấp đóng vai trò quan trọng trong sự sống của mọi sinh vật, và điều đó càng trở nên quan trọng hơn với những loài cá cảnh khi sống trong môi trường nuôi nhốt chật hẹp, với lượng oxy hòa tan trong nước bị hạn chế. Với những người nuôi cá, để có thể giúp tạo ra nguồn oxy hòa tan cho bể cá, họ thường lựa chọn sử dụng các loại Máy sục Oxy bể cá để sục khí bể tạo ra oxy. Vậy máy sục oxy cho bể cá này là gì? Công dụng của thiết bị bao gồm những gì? Loại máy sục nào được ưa chuộng hiện nay? Cùng BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG đi tìm câu trả lời nhé!

1. Giới thiệu máy sục Oxy bể cá

Máy sục Oxy bể cá hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như là máy oxy, máy sục khí oxy, máy tạo oxy, máy thổi khí oxy hay máy sục bể cá. Dẫu có nhiều tên gọi khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều là một dòng máy bơm thổi khí. Thiết bị này thường được lựa chọn sử dụng trong các bể cá cảnh thủy sinh và hồ cá cảnh.

Máy sủi oxy bể cá cảnh là gì? 
Máy sủi oxy bể cá cảnh là gì?

Để giúp loài cá có thể hô hấp khỏe mạnh và phát triển tối đa thì sự xuất hiện của máy sủi oxy bể cá là vô cùng cần thiết. Máy có tác dụng tăng cường lượng khí oxy có trong nguồn nước bằng quá trình thổi không khí vào bên trong môi trường và tạo ra các dòng chảy nhân tạo. Khi đó, dòng nước bị tác động, không khí chứa oxy sẽ được hòa tan vào bên trong nước tạo ra lượng oxy cần thiết giúp các loài thủy sinh trong bể được hô hấp tối đa.

2. Công dụng của máy sủi Oxy bể cá

Có rất nhiều lý do giúp máy bơm oxy cho bể cá được lựa chọn trở thành món đồ không thể thiếu trong danh sách các loại phụ kiện bể cá. Cụ thể những công dụng của thiết bị mang lại đó là:

2.1 Cung cấp oxy cho cá

Cá cũng giống như bao loài động vật khác khi luôn cần oxy để thực hiện quá trình hô hấp. Với cá cảnh, do cá được nuôi trong môi trường bể thủy sinh hạn hẹp và chật chội sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng cá thiếu oxy để hô hấp. Tình trạng này nếu kéo dài không chỉ khiến ảnh hưởng tới sự phát triển của chúng, mà nghiêm trọng hơn còn có thể khiến cá bị chết ngạt hàng loạt vì thiếu oxy. Cũng bởi công dụng hòa tan nhanh chóng oxy vào dòng nước mà sự có mặt của máy sục Oxy hồ cá giúp cá được hô hấp tốt hơn và đảm bảo điều kiện sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh.

2.2 Tăng tính thẩm mỹ cho bể cá

Không chỉ hỗ trợ duy trì sự sống cho loài cá, máy bơm oxy bể cá còn có công dụng trang trí, gia tăng tính thẩm mỹ cho bể cá thủy sinh. Chính những dòng nước sủi bọt khí là yếu tố đem tới công dụng tuyệt vời này. Vừa tạo ra oxy giúp cá hô hấp tốt hơn, vừa giúp bể cá được sinh động, tạo bọt khí đẹp mắt hơn nhiều.

Máy sục oxy bể cá giúp cung cấp oxy và gia tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho bể 
Máy sục oxy bể cá giúp cung cấp oxy và gia tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho bể

2.3 Có thể nuôi nhiều cá hơn

Khi nuôi cá trong bể cá hay hồ cá thủy sinh sẽ thường có mật độ cá dày đặc. Chính việc nuôi quá nhiều cá trong môi trường sống hạn hẹp này trở thành là nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng thiếu oxy trong bể. Vì vậy mà máy sục oxy cho bể cá sẽ giúp điều hòa được lượng oxy cần thiết có trong bể, cung cấp lượng oxy cần thiết nhất cho cá.

2.4 Cân bằng hệ sinh thái trong bể cá

Ngoài công dụng tạo ra lượng oxy cần thiết cho quá trình hô hấp của cá thì còn một công dụng đặc biệt hữu ích của thiết bị Máy sục Oxy bể cá này mang lại chính là giúp giữ gìn sự sạch sẽ của nguồn nước trong bể. Máy tạo oxy bể cá cảnh hoạt động sẽ còn có tác dụng lọc rác, lọc các cặn chất bẩn có bên trong bể cá, đồn rác thải vào một khu vực nhất định để xử lý được dễ dàng. Nhờ vậy mà mang tới một hệ sinh thái lành mạnh cho môi trường nước bể cá.

3. TOP 7+ máy sục Oxy bể cá giá rẻ, phổ biến hiện nay

Máy sục oxy cho bể cá là thiết bị vô cùng cần thiết, cải thiện nguồn nước và mang lại môi trường sống tốt nhất cho bể cá của bạn. Tham khảo ngay 7 dòng máy sục Oxy bể cá giá rẻ và phổ biến hiện nay nhé.

Sản phẩm Đặc điểm nổi bật Giá cả
⭐️ Máy sủi oxy 2 vòi VIPSUN VS-348A ✔️ Tăng cường lượng khí oxy cần thiết cho nguồn nước. Trộn đều nước bằng quá trình thổi không khí vào môi trường nước. Từ 60.000 đồng
⭐️ Máy sủi Oxy 1 vòi Gex e-air 1000SB ✔️ Độ êm khi hoạt động, thiết kế tăng cường bộ đệm chống rung. Từ 150.000 đồng
⭐️ Máy sủi Oxy JENECA ✔️ Thiết kế hiện đại với vỏ bao ngựa màu trắng xám, dễ dàng vệ sinh. Từ hơn 50.000 – 80.000 đồng
⭐️ Máy sủi Oxy Mini kết nối USB ✔️ Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Từ hơn 20.000 – 60.000 đồng
⭐️ Máy sủi oxy Aquablue AP 50W ✔️ Thiết kế hiện đại và mới mẻ với phần thân máy nhôm, công suất lớn, lưu lượng khí vượt trội. Từ 500.000 đồng
⭐️ Máy sủi oxy Resun ACO ✔️ Thiết kế nhỏ gọn và dễ di chuyển. Hoạt động êm ái, ổn định, tiết kiệm điện năng. Từ 300.000 đồng
⭐️ Máy thổi oxy ATMAN HP16000 ✔️ Công suất lớn 90W, hoạt động mạnh mẽ,  chất lượng cao, chuyên nghiệp. Từ 2.000.000 đồng

Mỗi sản phẩm có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng, do đó bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của bạn.

4. Các tiêu chí quan trọng khi chọn máy sủi oxy bể cá

Có những tiêu chí gì cần chú ý khi lựa chọn máy bơm tạo oxy bể cá? Cùng BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG khám phá ngay dưới đây nhé.

4.1 Lưu lượng khí oxy máy cung cấp

Lưu lượng khí oxy của Máy thôi Oxy bể cá có thể hiểu là khối lượng khí oxy mà máy có thể cung cấp trong một khoảng thời gian nhất định. Đối với bể cá, lưu lượng khí này cần phải đáp ứng đủ oxy cho cá cũng như tất cả các sinh vật khác trong bể. Tùy vào kích thước và loại bể cá mà bạn cần tính toán lượng oxy và lựa chọn máy sủi có lưu lượng phù hợp. Nếu lưu lượng khí cung cấp quá nhỏ sẽ khiến oxy không đủ để đáp ứng nhu cầu hô hấp của cá, gây nên tình trạng thiếu oxy và ảnh hưởng tới sự phát triển của cá.

4.2 Công suất máy bơm oxy cho bể cá

Công suất của máy sục bể cá tác động trực tiếp tới hiệu suất cung cấp khí oxy cho hệ thống hoặc cá cảnh bên trong bể. Máy sục có công suất càng cao sẽ đem tới công năng cung cấp lưu lượng oxy nhiều hơn và ngược lại. Và để chọn lựa được công suất máy phù hợp, bạn cũng cần xem xét tới yếu tố mức tiêu thụ điện cũng như cân nhắc chi phí hoạt động của máy sủi.

Máy bơm oxy cần đảm bảo công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bể 
Máy bơm oxy cần đảm bảo công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bể

4.3 Tiếng ồn của máy sục oxy cho bể cá

Khi máy sục Oxy hồ cá hoạt động có thể tạo ra tiếng ồn, điều này vô tình sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường sống của bạn. Vì vậy mà việc chọn loại máy sục oxy không ồn, hạn chế tiếng ồn hay có độ ồn thấp sẽ là điều bạn nên cân nhắc tới. Vừa tránh gây nên sự khó chịu cho thú vui “chơi ca” vốn tao nhã, vừa giảm sự khó chịu cho cả sinh vật sống trong bể.

4.4 Kiểu máy sục Oxy

Tiêu chí kiểu máy tạo oxy cho bể cá cũng là điều mà bạn cần xem xét. Hiện nay có rất nhiều dòng máy sục trên thị trường, tuy nhiên chúng vẫn thường được phân làm hai loại máy sục chính. Bao gồm: máy sục thường (diaphragm air pump) và máy sục thạch cao (rotary vane air pump). Nếu như máy sục thường có đặc điểm nổi bật về sự nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và tiết kiệm điện thì máy sục thạch cao lại thường mang tính mạnh mẽ và to lớn hơn. Song song với đó là máy sục thường sẽ thường thích hợp với những bể cá kích thước nhỏ hoặc bể thủy sinh, còn máy sục thạch cao sẽ dành cho các hệ thống lớn.

4.5 Phụ kiện đi kèm

Một số dòng máy bơm oxy cho bể cá có đi kèm theo các phụ kiện như: ống dẫn khí, van điều chỉnh lưu lượng và bọt khí. Những món đồ này có thể giúp khách hàng ứng dụng trong quá trình sử dụng thiết bị máy bơm. Chẳng hạn như là giúp hỗ trợ trong quá trình cài đặt máy được dễ dàng hơn, hay điều chỉnh máy sục được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Từ đó gia tăng thêm hiệu suất sử dụng cho thiết bị phụ kiện cá cảnh.

4.6 Kích thước bể cá

Kích thước của bể sử dụng các dòng máy thổi oxy bể cá là một trong những tiêu chí đáng được quan tâm. Bạn cần đảm bảo rằng loại phụ kiện bể cá mà bạn lựa chọn này phải tương thích với kích thước bể cá của bạn. Nếu không gian bể nhỏ, bạn cần chọn loại máy có kích thước nhỏ gọn tương ứng để vừa tiết kiệm điện, vừa dễ dàng lắp đặt mà cũng đảm bảo cung cấp đủ oxy cần thiết. Và ngược lại, bể cá càng lớn chắc chắn sẽ cần những loại máy bơm oxy cho bể cá có lưu lượng và công suất phù hợp.

4.7 Chất lượng và thương hiệu

Ngoài ra, khách hàng cũng cần xem xét cả về chất lượng và thương hiệu của loại máy tạo Oxy cho hồ cá lớn mà bạn lựa chọn. Nên chọn máy sục của các thương hiệu có tên tuổi, đáng tin cậy và có uy tín trên thị trường để đảm bảo sự hoạt động ổn định, độ bền cũng như hiệu suất sử dụng của máy trong thời gian dài sử dụng.

5. Vì sao nên mua máy sủi oxy bể cá tại BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG

Là một trong những địa chỉ tin cậy của đông đảo các dân chơi cá cảnh, BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn.

  • Mẫu mã đa dạng, thích hợp với hầu hết bể cá hiện nay: Chúng tôi tự tin dẫn đầu trong việc cung cấp nhiều sự lựa chọn thiết kế và mẫu mã, kiểu dáng cho các dòng máy sủi oxy bể cá cảnh.
  • Giao hàng tận nhà, toàn quốc: Chúng tôi cung cấp tới cho quý khách hàng dịch vụ giao hàng tận nơi trên phạm vi toàn quốc. Tại BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG, đơn đặt hàng của bạn sẽ được chuyển tới đúng địa chỉ và giao tận tay bạn.
  • Giá cả phải chăng: Chúng tôi luôn nỗ lực đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm của khách hàng. Bằng việc cung cấp các sản phẩm với khoảng giá phù hợp với mọi ngân sách của bạn, đảm bảo mức giá “mềm” nhất thị trường.
  • Bảo hành chính hãng theo nhà sản xuất: Mỗi nhà sản xuất sẽ có chính sách bảo hành riêng đối với từng dòng Máy sục Oxy bể cá. Nhưng thông thường sẽ bao gồm các lỗi hư hỏng, mất mát về vật liệu và thành phần. Chúng tôi cam kết sản phẩm khách hàng sở hữu sẽ được bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất.
  • Hỗ trợ sử dụng và các vấn đề phát sinh khi sử dụng trọn đời: Đường dây nóng tư vấn 09.4554.9119 của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải quyết các vấn đề phát sinh của khách hàng mọi nơi mọi lúc.

6. Kết luận

Hy vọng với những thông tin được BỂ CÁ CẢNH ĐA NĂNG chia sẻ trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho quý khách hàng. Hỗ trợ cho quý khách trong quá trình cân nhắc lựa chọn những dòng Máy sục Oxy bể cá phù hợp và chất lượng nhất. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều dòng máy sủi oxy cho bể cá hay các loại phụ kiện bể cá khác của chúng tôi bằng cách liên hệ qua số hotline 0944.451.623 để được tư vấn nhanh chóng nhé.