Điểm qua các mẫu bể cá Biotop đẹp “Ấn Tượng” nhất hiện nay

Bể cá Biotop

Có rất nhiều phong cách thiết kế bể cá với các chiều hướng khác nhau được phổ biến và thịnh hành trong những năm gần đây. Xu hướng thiết kế bể cá Biotop được nhiều người đam mê cá cảnh tìm hiểu. Đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng Bể Cá Đa Năng không ngừng nỗ lực và phấn đấu cung cấp đến tận tay khách hàng các mẫu bể cá phong cách Biotop ấn tượng độc đáo dưới đây.

Bể cá Biotop là gì?

Biotop là một trong những phong cách thiết kế bể thủy sinh ấn tượng trong đó đề cao sự tái tạo sinh cảnh một cách rất tự nhiên và độc đáo. Có thể nói rằng việc mô tả lại hệ sinh thái dưới nước nằm trong một vùng địa lý xác định là chủ đề chính của phong cách chơi cá cảnh này. Biotop quá độc đáo chính bởi vậy đòi hỏi bạn là người chơi cá cảnh phải thật sự đam mê và có một kiến thức sâu rộng đồng thời là một gu thẩm mỹ trong cách setup bể cá.

Bể cá Biotop
Bể cá Biotop tạo bởi sinh cảnh một cách rất tự nhiên và độc đáo

Phong cách Biotop được ưa chuộng hiện nay

Biotop không phải là trường phái chơi cả cảnh truyền thống nhưng được rất nhiều người mến mộ. Thú vui này lựa chọn bởi những thiết kế đa dạng của bể cá theo nhiều phong cách khác nhau. Một số phong cách Biotop được ưa chuộng phải kể đến:

 • Phong cách Amazon:  Bể thủy sinh theo phong cách Biotop Amazon có bố cục khá đơn giản với lượng lớn các cây trồng, độ vật trang trí được sắp xếp theo một bố cục khá ấn tượng với mật độ phân bổ khá dày nhưng không hề rối mắt.
 • Biotop phong cách Á- Âu: Dựa trên xu hướng sử dụng các loại gỗ lũa, cây trồng có kích thước lớn để tái tạo môi trường sống của các sinh vật trong các ao, hồ Châu Âu.
 • Biotop Đông Nam Á:  Với các loại cây có kích thước vừa hoặc nhỏ, kết hợp với đá và đồ vật trang trí tạo ra môi trường sống tự nhiên
 • Biotop phong cách Châu Phi: chính là việc tái tạo lại môi trường sống tự nhiên của các loài sinh vật trong đầm lầy ở Châu Phi với các loại đá, gỗ, vật liệu trang trí ấn tượng
Những phong cách Biotop hiện nay
Những phong cách Biotop được ưa chuộng hiện nay

Những mẫu bể cá biotop đẹp nhất hiện nay

Dựa trên ý tưởng về một khu vực địa lý cụ thế nào đó có rất nhiều mẫu hồ cá Biotop được tái hiện mà phải kể đến các mẫu phổ biến sau:

Bể cá Biotop đẹp tái hiện lại một dòng sông
Bể cá Biotop đẹp tái hiện lại một dòng sông rất ấn tượng và tinh tế
Mẫu bể Biotop nhất trụ
Mẫu bể Biotop nhất trụ được trang trí bởi gỗ lũa với hình thù độc đáo, phá cách
Bể cá Biotop phong cách đá cuội
Bể cá Biotop phong cách đá cuội được sắp xếp theo một bố cục hài hòa và đẹp mắt

Xem thêm: Những mẫu Bàn sofa bể cáBàn trà bể cá đẹp nhất hiện nay

Các bước xây dựng bể cá Biotop

Cách xây dựng bể cá Biotop có khó không? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hình dung một cách dễ dàng. Về cơ bản khi đã nắm vững các yêu cầu kỹ thuật chuẩn cho việc thiết lập một bể cá thông thường thì bất kể phong cách thiết kế bể cá nào bạn cũng có thể tìm hiểu và thiết lập được.

Để có một bể cá cảnh Biotop ấn tượng, theo đúng phong cách và sở thích bạn cần thực hiện qua các bước sau.

Chuẩn bị và lựa chọn vật liệu phù hợp

Biotop hình thành dựa trên việc mô tả hình thái hệ thủy sinh theo một vị trí xác định do vậy điều đầu tiên bạn cần xác định được sẽ xây dựng hồ cá Biotop theo phong cách nào sau đó sẽ tiến hành lựa chọn các vật liệu không thể thiếu như:

 • Bể cá: Sẽ tùy thuộc vào kích thước mong muốn của bể mà bạn chọn kích thước bể sao cho phù hợp
 • Hệ thống thiết bị phụ kiện đi kèm như máy bơm, hệ thống lọc, thiết bị chiếu sáng, máy sưởi máy làm mát, máy tạo oxy…
 • Đất nền, gỗ lũa, các loại cây thủy sinh

Thiết kế và thi công bể cá Biotop

Dựa trên ý tưởng phác thảo phong cách bể Biotop bạn muốn có. Bước tiếp theo là việc thiết kế nhằm lên ý tưởng cho việc sắp xếp hệ sinh thái được phân bổ trong bể như gỗ lũa, đá trang trí, cây thủy sinh.

Tiến hành thi công bể cá lần lượt qua các bước:

 • Xử lý lớp nền: Bằng việc sử dụng cát hoặc sỏi ở phần đáy bể với độ dày khoảng 3cm
 • Trang trí sắp xếp các loại gỗ lũa, đá, hệ thống cây cảnh thủy sinh theo ý tưởng thiết kế
 • Bơm nước vào bể, vận hành các thiết bị máy móc hỗ trợ, chờ thời gian ổn định bể là bạn có thể thả cá 

Quản lý và chăm sóc bể cá Biotop

Nhìn chung việc quản lý và chăm sóc hồ cá Biotop không quá phức tạp hay mất nhiều công sức. Để duy trì bể đẹp, hài hòa, làn nước trong xanh, sinh vật khỏe mạnh bạn cần quan tâm đến các yếu tố từ cách vệ sinh bể, thay nước định kỳ, cung cấp chế độ dinh dưỡng cho cá, nguồn ánh sáng cho hệ thủy sinh cũng như nhiệt độ, độ cứng, độ PH của nước

Các bước xây dựng bể cá Biotop
Các bước xây dựng bể cá Biotop

Những lưu ý khi sử dụng bể cá Biotop

Sử dụng bể cá ấn tượng Biotop giúp tô điểm cho không gian nhà ở thêm phần độc đáo và ấn tượng. Để duy trì và chăm sóc giúp hệ sinh thái trong bể ổn định và phát triển khỏe mạnh bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

 • Sử dụng các loại cây thủy sinh phù hợp với điều kiện của hồ từ ánh sáng, nhiệt độ, độ PH, độ cứng của nước
 • Ưu tiên các yếu tố thuộc về tự nhiên trong bể để giúp cá và các loài thủy sinh phát triển tốt
 • Chọn loại cá phù hợp theo cách thức bạn setup bể cá Biotop theo các phần tầng sống của cá ở tầng trên, tầng trung, tầng đáy
 • Quan tâm, chăm sóc định kỳ để duy trì bể cá trong sạch, đàn cá khỏe mạnh

Liên hệ đơn vị thi công bể cá Biotop

Bể Cá Đa Năng là một trong những đơn vị hàng đầu trong thiết kế và thi công các loại bể cá trong đó có hình thức bể Biotop. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết lập các loại bể cá cho đến chăm sóc cá cảnh Bể cá cảnh Đa Năng được rất nhiều khách hàng đánh giá cao bởi chất lượng uy tín và thương hiệu bể cảnh.

Bể cá cảnh đa năng chuyên thi công bể cá Biotop
Bể cá cảnh đa năng chuyên thi công bể cá Biotop

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm bể cá cảnh với chất lượng tốt nhất, thiết kế độc đáo nhất với giá thành phải chăng. Bên cạnh đó Bể cá cảnh Đa Năng không ngừng cập nhật các mẫu thiết kế bể cá hợp xu hướng nên chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu bể cá với phong cách mới mẻ nhưng vô cùng độc đáo và chân thực.

Liên hệ báo giá thi công bể cá Biotop tại bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước qua Hotline0944 451 623

Xem những mẫu bể cá cảnh đẹp hiện nay:

Đánh giá