Những vị trí không nên đặt bể cá để tránh rước họa vào nhà

những vị trí không nên đặt bể cá

Có một số gia đình chưa biết những vị trí không nên đặt bể cá do đó, khi mua bể về lại đặt vào đúng vị trí này làm ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Đặt bể cá ở những vị trí không phù hợp sẽ gặp phải sự không ổn định về mặt tài lộc. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho năng lượng tốt nhất, cũng như có được may mắn hãy chú ý những vị trí đặt hồ cá phong thủy sau đây mà Bể Cá Cảnh Đa Năng liệt kê cho bạn nhé!

Vì sao bạn nên đặt bể cá cảnh trong nhà?

Việc đặt bể cá cảnh trong nhà không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn mang lại lợi ích tinh thần. Nó tạo điểm nhấn, nâng cao giá trị thẩm mỹ của căn nhà bạn lên một tầm cao mới. Ngoài ra, hồ cá cảnh còn giúp bạn giảm đi những căng thẳng chống công sở, tạo cảm giác yên bình sau khi về nhà ngắm nhìn đàn cá bơi lội. Đồng thời, bể cá còn là cơ hội giáo dục về đời sống dưới nước cho trẻ nhỏ trong nhà và kết nối mọi người với thiên nhiên. Từ đó, đem lại những trải nghiệm thú vị và tạo năng lượng vui vẻ hàng ngày cho mọi người khi ngắm cá.

Bể cá đặt trong nhà làm cho căn nhà bừng sáng và đẹp hơn
Bể cá đặt trong nhà làm cho căn nhà bừng sáng và đẹp hơn

Những vị trí không nên để bể cá, tránh phạm phong thủy không tốt

Nếu chọn vị trí đặt bể cá sai không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cá trong bể. Do đó, việc lựa chọn vị trí đặt bể cần cẩn trọng, sau đây là những vị trí không nên đặt bể cá trong nhà mà bạn cần chú ý đến.

Dưới bàn thờ cúng và cạnh các tượng thần linh

Việc đặt hồ cá cảnh dưới bàn thờ theo quan niệm phong thủy là không nên vì nó có thể mang lại nhiều điều không tốt lành cho gia chủ. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sự linh thiêng của không gian thờ cúng mà còn đem đến xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày. Việc đặt bể cá phía dưới bàn thờ cũng gây nguy hiểm cho sức khỏe của cá cảnh. Bởi vì, hương tàn từ việc thờ cúng và bụi sẽ rơi xuống gây bẩn hồ cá và ảnh hưởng đến sức khỏe cho cá trong bể.

Một điều quan trọng khác là không nên đặt bể cá phong thủy cạnh các tượng thần linh, đặc biệt là thần Tài, Thổ Địa hay các tượng thần liên quan đến vận may và tài lộc như: Phúc, Lộc, Thọ. Theo phong thủy, việc này có thể tạo ra hiệu ứng “chính thần hạ thủy”, mang đến sự xua đuổi của vận may và tài lộc. Điều này có thể dẫn đến tình trạng mất mát về tài chính, tiền bạc không ổn định hoặc nặng nề hơn là tán gia bại sản.

Phòng ngủ

Những vị trí không nên đặt bể cá tiếp theo là phòng ngủ. Do đây là nơi có phần âm khí nặng hơn vì vậy khi đặt bể cá ở đấy không thu hút được năng lượng tốt lành. Khi ngủ cơ thể cần một môi trường yên tĩnh để nghỉ ngơi và phục hồi. Nhưng các thiết bị trong hồ cá thường hoạt động liên tục, tạo sự luân chuyển không ngừng trong nước. Điều này làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể và gây cảm giác mệt mỏi khi thức dậy. Ngoài ra, theo dân gian truyền lại đặt bể cá trong phòng ngủ thì vợ chồng sẽ cãi nhau, con cái trong nhà không vâng lời, gây mất đoàn kết trong nhà.

Không nên để hồ cá đặt trong phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe
Không nên để hồ cá đặt trong phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Phía sau ghế salon

Vị trí phía sau salon là nơi không nên đặt hồ cá bởi đặt ở đấy có thể tác động tiêu cực đến cuộc sống của gia chủ. Nước trong bể cá có sự xáo động tạo cảm giác không an toàn cho người ngồi ở salon. Trong phong thủy, để hồ cá cảnh sau ghế salon cũng gây ảnh hưởng xấu đến gia trạch. Để đảm bảo có một không gian sống ổn định và cân đối, thì bạn tránh đặt bể cá phía sau salon.

Không nên để bể cá sau ghế salon vì nó sẽ mang lại cảm giác không an toàn
Không nên để bể cá sau ghế salon vì nó sẽ mang lại cảm giác không an toàn

Nhà vệ sinh

Đặt bể cá gần nhà vệ sinh làm điều tuyệt dối không nên bởi đây là góc tối còn ẩm thấp có thể tạo điều cho nhiều vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Bên cạnh đó, hồ cá cảnh mà đặt trong phòng vệ sinh sẽ dẫn điều xấu vào nhà. Vì vậy, nếu bạn rất muốn đặt bể cá trong nhà vệ sinh thì cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Nhà bếp

Vị trí cuối nằm trong top những vị trí trông nên đặt bể cá là phòng bếp. Việc đặt hồ cá trong nhà bếp là không tốt. Vì trong phong thủy vì đây tượng trưng cho sự xung khắc giữa Hỏa (nhà bếp) và Thủy (bể cá). Tính xung khắc giữa hai yếu tố này có thể hình thành nên những tình huống xấu, gây ra những ảnh hưởng không tốt đến gia đình.

Ngoài ra, trong không gian nhà bếp là nơi có nhiều thiết bị điện tử, khi đặt hồ cá phong thủy ở đấy vô tình nước bắn ra làm hỏng thiết bị. Đôi lúc không khí trong không gian nhà bếp nóng cũng có thể làm ảnh hưởng đến nhiệt độ nước trong hồ và ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Gợi ý một số vị trí đặt hồ cá cảnh thu hút may mắn, tài lộc

Bể Cá Cảnh Đa Năng gợi ý cho bạn một số vị trí đặt bể cá tích hợp nhất để thu hút năng lượng tốt đến cho gia đình của bạn.

Phòng khách: Đặt bể cá trong phòng khách có thể mang lại sự gia tăng về tài lộc và hạnh phúc gia đình. Nó được coi là một biểu tượng cho sự vững mạnh và ổn định trong gia trạch.

Bể cá đặt trong phòng khách thu hút tiền tài cho gia đình của bạn
Bể cá đặt trong phòng khách thu hút tiền tài cho gia đình của bạn

Phòng làm việc: Đặt hồ cá trong phòng làm việc thì bạn sẽ được thăng tiến trong sự nghiệp và công việc hanh thông. Việc buôn bán thuận lợi, khách hàng tìm tới liên tục, kinh doanh ngày càng phát triển lớn mạnh.

 Đặt hồ cá trong phòng làm việc thì sẽ được thăng tiến trong sự nghiệp
Đặt hồ cá trong phòng làm việc thì sẽ được thăng tiến trong sự nghiệp

Giữa phòng bếp và phòng khách: Vị trí tốt để đặt hồ cá tiếp theo là đặt bể cá ở giữa phòng khách và phòng bếp thay vách ngăn bằng tường đơn điệu. Nhưng lưu ý hãy tránh đặt hồ cá thẳng đối diện với bếp, thay vào đó, đặt hồ cá theo đường xéo sang một bên để tạo nguồn năng lượng cân bằng. Việc lắp đặt bể cá phong thủy ở đây sẽ làm cho không gian trở nên ấm áp hơn, đồng thời nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ tổng thể của căn nhà.

Xem ngay:

Tổng kết

Bài viết này đã giúp bạn biết những vị trí không nên đặt bể cá trong nhà để tránh những điều xui xẻo trong cuộc sống. Việc chọn một vị trí cho hồ cá phong thủy là một điều rất quan trọng. Bởi nó không chỉ quyết định độ thẩm mỹ cho căn nhà mà nó còn quyết định các yếu tố về phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Hãy liên hệ đến Bể Cá Cảnh Đa Năng qua số hotline: 0944 451 623 nếu bạn đang cần mua một bể cá để bàn nâng cao phong thủy. Hay bạn đang cần tư vấn rõ hơn về vị trí đặt hồ cá hoặc những thắc mắc liên quan đến bể cá thì hãy truy cập vào website: becacanhdanang.com và để lại thông tin cần tư vấn ở mục liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (5 bình chọn)