Vị trí đặt bể cá ở phòng làm việc hợp phong thủy

Đặt bể cá ở phòng làm việc

Theo rất nhiều quan niệm của nhân gian thì phòng làm việc của bạn nên có một hồ cá phong thủy. Bởi đặt bể cá ở phòng làm việc sẽ thu hút nhiều năng lượng may mắn, từ đó giúp cho công việc của bạn thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó hồ cá cảnh còn có thể làm đồ vật trang trí cho phòng làm việc của bạn thêm đẹp mắt hơn. Vậy bạn có biết hướng phù hợp nhất khi đặt bể cá là hướng nào không? Để Bể Cá Cảnh Đa Năng giúp bạn giải đáp câu hỏi này thông qua bài viết này nhé!

Đặt bể cá ở phòng làm việc có được không?

Việc đặt bể cá trong phòng làm việc hoàn toàn được và thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể đặt bể cá ở phòng làm việc:

  • Việc ngắm nhìn cá bơi trong bể có thể giúp giảm căng thẳng và stress trong quá trình làm việc. Bể cá còn tạo ra một nguồn cảm hứng cho bạn trong quá trình làm việc.
  • Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ngắm nhìn hoạt động của cá có thể giúp cải thiện khả năng tập trung và tăng hiệu suất làm việc.
  • Bể cá có thể tạo ra một không gian yên bình cho phòng làm việc của bạn. Âm thanh của nước và hình ảnh các chú cá bơi trong hồ cá giúp tạo ra một môi trường làm việc vô cùng thư giãn và bình yên.
  • Ngoài các lợi ích về tâm lý, bể cá cũng có thể trở thành một vật trang trí, làm cho phòng làm việc trở nên sinh động và thu hút hơn.
  • Đặc biệt theo phong thủy thì những phòng làm việc có bể cá thường thu hút được rất nhiều tài lộc. Hồ cá đặt trong phòng làm việc giúp cho bạn sự nghiệp như diều gặp gió, làm ăn kinh doanh như cá gặp nước, ngày càng phát đạt.
Đặt bể cá ở phòng làm việc
Hồ cá cảnh đặt ở phòng làm việc tăng tính thẩm mỹ và thu hút nhiều may mắn

Nên chọn kiểu bể khi đặt bể cá tại phòng làm việc

Trong việc áp dụng phong thủy vào việc chọn lựa bể cá, người ta thường kết hợp nguyên tắc của ngũ hành để tìm ra lựa chọn hướng đặt hồ cá theo tuổi với mệnh của mỗi người. Dưới đây là một số gợi ý về việc chọn kiểu bể cá tương ứng với mệnh của từng người.

Người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn bể cá hình chữ nhật hoặc vuông. Hạn chế chọn các loại bể có nhiều góc nhọn, đường tròn, vì các bể kiểu này sẽ thu hút những điều xấu trong công việc của mệnh Kim.

Đặt bể cá ở phòng làm việc
Mệnh Kim nên chọn những hồ cá hình chữ nhật để tránh vận xui trong công việc

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường được khuyến khích chọn bể cá hình bán nguyệt hoặc hình vuông. Hình dạng này được cho là phản ánh yếu tố mộc, giúp gia tăng những điều may mắn và tiền tài.  

Đặt bể cá ở phòng làm việc
Mệnh Mộc nên chọn bể cá hình vuông để gia tăng tiền tài

Người mệnh Thủy

Theo quan điểm phong thủy, người mệnh Thủy thường được khuyến khích chọn bể cá hình tròn hoặc hình trụ. Đây được xem là hình dạng hợp với yếu tố nước, giúp tăng cường và cân bằng năng lượng trong không gian sống.

Đặt bể cá ở phòng làm việc
Hồ cá hình trụ tạo ra căn bằng năng lượng cho mệnh Thủy

Người mệnh Thổ

Bể hình vuông sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho người mệnh Thổ. Đây được coi là hình dạng tương thích với yếu tố Thổ, giúp củng cố và tăng cường năng lượng thăng tiến trong sự nghiệp.

Bể cá phong thủy hình vuông giúp mệnh Thổ thăng tiến trong công việc
Bể cá phong thủy hình vuông giúp mệnh Thổ thăng tiến trong công việc

Người mệnh Hỏa

Bể hình chữ nhật là hình dáng bể tốt nhất mà người mệnh Hoả nên lựa chọn. Bởi vì bể cá hình chữ nhật đem đến sự chắc chắn và vững chãi trong sự nghiệp cho mệnh Hỏa.

Hồ cá cảnh hình chữ nhất giúp mệnh Hỏa có sự nghiệp vững chắc
Hồ cá cảnh hình chữ nhất giúp mệnh Hỏa có sự nghiệp vững chắc

Hướng đặt bể cá ở phòng làm việc gặp nhiều may mắn

Gia chủ mệnh Kim 

Hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Nam ba hướng này được gọi là hướng “Đất nuôi Kim”. Do đó người mệnh Kim nên đặt bể cá trong phòng làm việc theo 3 hướng này để được thuận lợi trong kinh doanh. Ngoài ra, khi đặt hồ cá cảnh theo hướng này, sẽ giúp người mệnh Kim thu hút rất nhiều tiền tài, công việc thịnh vượng và như ý. 

Đặt hồ cá ở văn phòng giúp mệnh Kim kinh doanh phát đạt 
Đặt hồ cá ở văn phòng giúp mệnh Kim kinh doanh phát đạt

Gia chủ mệnh Mộc

Hướng Đông là hướng rất hợp với mệnh Mộc, nó còn là hướng tượng trưng cho sự phát triển, tiến lên. Do đó mệnh Mộc muốn sự nghiệp ngày càng đi lên thì hãy đặt bể cá ở phòng làm việc của mình theo hướng Đông. Ngoài ra, mệnh Mộc khi đặt hồ cá theo hướng Đông Bắc cũng phù hợp. Đặt hồ cá phong thủy theo hướng này sẽ giúp người mệnh Mộc xua tan những điều xấu. Chỉ tập trung thu hút nhiều vượng khí.

Đặt bể cá ở phòng làm việc
Mệnh Mộc nên đặt bể cá ở phòng làm việc theo hướng Đông để ngày càng phát tài

Gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy được xem là rất hợp với Hướng Bắc và Đông Nam. Khi đặt bể cá ở phòng làm việc theo Hướng Bắc sẽ mang lại may mắn và đại thành công. Còn khi đặt hồ cá phong thủy theo hướng Đông Nam thì mệnh Thủy sẽ gặp nhiều điều thuận lợi trong sự nghiệp. Ngoài ra, cả hai hướng này đều giúp mệnh Thủy thu hút sự may mắn, kinh doanh làm ăn phát đạt, công việc thuận buồm xuôi gió.

Bể cá cảnh đặt tại văn phòng làm việc của mệnh Thủy 
Bể cá cảnh đặt tại văn phòng làm việc của mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc vì vậy, nên đặt bể cá trong phòng làm việc theo những hướng này. Hướng Nam mang lại năng lượng tiền bạc mạnh mẽ, thúc đẩy linh hoạt và quyết đoán trong lúc làm việc. Hướng  Tây Nam mang đến không gian ấm áp, giúp mệnh Hỏa xua tan những căng thẳng mệt mỏi khi làm việc. Hướng Đông Bắc kích thích sự sáng tạo và mang đến thịnh vượng trong sự nghiệp của người mệnh Hỏa.

Hồ cá phong thủy đem lại năng lượng tốt cho phòng làm việc của mệnh Hỏa
Hồ cá phong thủy đem lại năng lượng tốt cho phòng làm việc của mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với Hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hướng Đông Bắc thúc đẩy phát triển công việc, gia tăng tài sản và tạo nhiều cơ hội mới trong công việc cho mệnh Thổ. Ngoài ra, khi đặt bể cá tại hướng này trong phòng làm việc cũng mang đến sự ổn định và giúp mệnh Thổ đạt được mục tiêu đã đề ra. Hướng Tây Nam liên kết với thịnh vượng và giàu có, phù hợp với người mệnh Thổ bởi họ thích sự vững chãi. Đặt bể cá ở hướng này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển sự nghiệp của họ.

Hồ cá đặt theo hướng Đông Bắc rất tốt cho sự nghiệp của mệnh Thổ
Hồ cá đặt theo hướng Đông Bắc rất tốt cho sự nghiệp của mệnh Thổ

Gợi ý bể cá cảnh phù hợp với phòng làm việc của bạn 

Với những ai có phòng làm việc nhỏ hoặc ngại đặt bể cá tại phòng khách thì mời bạn tham khảo mẫu bể cá để bàn của Bể Cá Cảnh Đa Năng. Đây là mẫu bể cá có thể đặt ở khắp mọi mở ở trong phòng làm việc của bạn, với có tất cả 5 size lớn nhỏ để bạn tha hồ lựa chọn. 

Bàn làm việc trở nên đẹp hơn nhờ bể cá để bàn AquaP
Bàn làm việc trở nên đẹp hơn nhờ bể cá để bàn AquaP

Điểm độc đáo để bạn nên chọn hồ cá để bàn AquaP là sản phẩm này có thiết kế bể kính đúc bo cong dày 4 ly, bên ngoài còn có khung gỗ làm tăng thêm vẻ đẹp của hồ cá. Đặc biệt hơn, khi mua bể cá để bàn bạn không cần mua thêm bất gì thiết bị hay tiểu cảnh đi kèm bởi trọn bộ đã bao gồm: bộ sủi oxy. đèn led 3 chế độ màu, máy lọc nước, sỏi đá, thảm cỏ, cây xanh giả thủy sinh, đế cốc trồng cây, bộ thuốc xử lý nước trước khi nuôi cá.

Sản phẩm bể cá mini để bàn AquaP có giá cả hoàn toàn hợp lý với túi tiền của bạn. 

-37%
Original price was: 3.650.000 VND.Current price is: 2.300.000 VND.
-37%
Original price was: 3.100.000 VND.Current price is: 1.950.000 VND.
-37%
Original price was: 2.620.000 VND.Current price is: 1.650.000 VND.
-37%
Original price was: 2.250.000 VND.Current price is: 1.420.000 VND.
-37%
Original price was: 1.500.000 VND.Current price is: 940.000 VND.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên thì Bể Cá Cảnh Đa Năng đã trả lời cho bạn biết nên đặt bể cá ở phòng làm việc theo hướng nào thì tốt nhất. Tùy thuộc vào số mệnh cá nhân của mỗi người sẽ có một hướng đặt hồ cá khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý đến hình dáng, kích thước và chọn loại bể phù hợp với nhu cầu của mình. Khi nuôi cá thì phải nuôi bằng cả tấm lòng, niềm yêu quý thì hồ cá mới phát huy sức mạnh thu hút những điều tốt đẹp đến với sự nghiệp và công việc của bạn. Nếu bạn đang chưa biết nên chăm sóc cá như thế nào? Hay chưa biết chọn mẫu bể cá ra sao?Thì bạn hãy liên hệ đến Bể Cá Cảnh Đa Năng qua số điện thoại: 0944 451 623 để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ sớm nhất, nhanh nhất có thể.

5/5 - (3 bình chọn)