Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ mang lại may mắn

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ đúng phong thủy và thu hút tài lộc đang được rất nhiều người quan tâm. Người ta nói rằng “Thổ khắc Thủy”, vậy người mệnh Thổ có nuôi cá được không? Chúng ta biết rằng Thổ là đất mà đất khi có nước sẽ trở nên màu mỡ hơn do đó người mệnh Thổ nuôi cá hoàn toàn được. Nhưng nếu người mệnh Thổ mà đặt bể cá đúng hướng, chọn đúng dáng bể hay chọn giống cá phù hợp thì cuộc sống sẽ rất phát đạt. Để hiểu rõ hơn về hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ, mời bạn cùng Bể Cá Cảnh Đa Năng tham khảo bài viết dưới đây.

Người mệnh Thổ nuôi cá có được không?

Người mệnh Thổ là người có những năm sinh sau: 1938, 1998 – Mậu Dần, 1961, 2021 – Tân Sửu, 1930, 1990 – Canh Ngọ, 1939, 1999 – Kỷ Mão, 1968, 2028 – Mậu Thân, 1931, 1991 – Tân Mùi, 1946, 2006 – Bính Tuất, 1969, 2029 – Kỷ Dậu, 1947, 2007 – Đinh Hợi, 1976, 2036 – Bính Thìn, 1960, 2020 – Canh Tý, 1977, 2037 – Đinh Tỵ

Người mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá
Người mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá

Người mang mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh miễn sao bạn tuân thủ được những quy tắc cơ bản trong phong thủy. Trong phong thủy, người mệnh Thổ đại diện cho đất, sự chắc chắn, ổn định và vững chãi. Người mang mệnh thổ thường là người rất điềm đạm, chân thành, thích nhẹ nhàng và từ tốn. Vì vậy, việc nuôi cá có thể là một hoạt động giúp mệnh Thổ thư giãn và cải thiện không gian sống của họ. Tuy nhiên, để tránh những điều tiêu cực và tăng cường may mắn, tài lộc cho bản thân thì mệnh Thổ cần chú ý đến hướng, vị trí đặt bể cá phong thủy, giống cá nào nuôi thì hợp hay kiểu dáng của bể.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ hợp phong thuỷ

Người mệnh Thổ nên đặt bể cá ở phòng khách, phòng làm việc hay trên bàn trà uống nước đều rất tốt, nhưng cần chú ý đến hướng đặt của bể cá. Theo phong thủy thì người mệnh Thổ nên đặt bể cá cảnh ở hướng Đông Bắc hay Tây Nam để giúp gia chủ thu hút tiền tài, gia tăng sức khỏe.

Đông Bắc

Hướng Đông Bắc được xem là hướng đẹp để người mệnh Thổ đặt bể cá cảnh. Vì hướng này là hướng của sự phát triển công việc, gia tăng tài sản và tạo ra nhiều cơ hội mới cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, đây là cũng là hướng đem lại sự ổn định cho người mệnh Thổ, giúp bạn đạt được những mục tiêu và thành công trong cuộc sống.

Hướng Đông Bắc phù hợp với người mệnh thổ
Hướng Đông Bắc phù hợp với người mệnh thổ

Tây Nam

Khi người mệnh Thổ đặt bể cá phong thuỷ hướng Tây Nam là rất thích hợp vì hướng này được xem là có kết nối với sự thịnh vượng và giàu có. Người mệnh Thổ là một người rất thích sự vững chãi. Do đó, khi đặt bể cá cảnh ở hướng Tây Nam này sẽ đem đến cảm giác chắc chắn và an toàn tuyệt đối cho họ. Đặc biệt, điều này cũng giúp mệnh Thổ có một môi trường thuận lợi để phát triển bản thân và công việc.

Người mệnh Thổ nuôi cá gì may mắn, tài lộc vào nhà?

Cá ngũ sắc thần tiên

Cá Ngũ sắc thần tiên có lớp da trơn láng, thân hình nhỏ dẹt, màu sắc của chúng rực rỡ và có hoa văn đặc biệt. Đây cũng chính là lý do khiến loại cá này trở thành một trong những loại cá cảnh có giá bán cao nhất trên thị trường. Nhưng cá ngũ sắc thần tiên lại được coi là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Khi người mệnh Thổ nuôi giống cá này trong bể cá phong thuỷ sẽ mang lại sự cân bằng, thịnh vượng và ổn định trong cuộc sống.

Cá Ngũ sắc thần tiên đem đến may mắn cho người mệnh Thổ
Cá Ngũ sắc thần tiên đem đến may mắn cho người mệnh Thổ

Cá la hán

Cá La Hán màu sắc rực rỡ và đặc biệt là đầu cá giống hình phật La Hán với đôi mắt lớn, đôi môi hơi cong lên. Đây là một loại cá cảnh rất được ưa chuộng nuôi trong các bể cá phong thuỷ. Người mệnh Thổ khi nuôi giống cá La Hán này sẽ gặp được nhiều sự may mắn, thịnh vượng và bình an trong cuộc sống.

Mệnh Thổ nuôi cá la hán đem đến bình an trong cuộc sống
Mệnh Thổ nuôi cá la hán đem đến bình an trong cuộc sống

Cá tài phát

Cá Phát Tài là một loài cá cảnh rất đặc biệt và được coi là biểu tượng của sự giàu có, may mắn trong văn hóa Đông Á. Cá Phát tài này có ngoại hình khá giống với cá rô phi. Chúng có thân hình dài, mỏng, đầu to và đôi mắt hơi lồi ra. Nhiều người nói rằng nuôi cá này trong nhà có thể mang lại sự ổn định và thu hút nhiều điều tốt cho người nuôi, đặc biệt là người mệnh Thổ.

Nuôi cá phát tài giúp mệnh Thổ càng ngày càng giàu có
Nuôi cá phát tài giúp mệnh Thổ càng ngày càng giàu có

Cá KOI

Cá Koi là một loại cá cảnh phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới, đặc biệt là trong văn hóa Nhật Bản. Cá Koi có màu sắc rất đa dạng và phong phú, thân hình thon dài, vảy lấp lánh. Cá Koi được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và tràn đầy niềm vui. Trong văn hóa Nhật Bản, cá Koi được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và tràn đầy niềm vui. Người mệnh Thổ thường tìm kiếm sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống. Vì vậy, việc có một hồ cá Koi phong thuỷ có thể mang lại không gian yên bình và tăng vượng khí cho người mệnh Thổ.

Cá koi là loài cá đem đến cho mệnh Thổ nhiều sức khỏe
Cá koi là loài cá đem đến cho mệnh Thổ nhiều sức khỏe

Mệnh Thổ nên nuôi bao nhiêu con cá để muốn “đắc tài, đắc lộc”?

Người mệnh Thổ khi nuôi cá không những phải chú ý đến hướng đặt bể cá cảnh mà còn phải chú ý đến số lượng cá cũng như màu sắc của chúng. Vì điều này cũng giúp người mệnh Thổ tránh được những điều xấu và hợp với mệnh của họ.

Số lượng cá

Người mệnh Thổ nên chọn nuôi 5 hoặc 10 con cá trong bể. Bởi hai con số này mang đến nguồn năng lượng tốt và đem đến tài lộc cho người mệnh Thổ. Còn nếu như người mệnh Thổ muốn nuôi nhiều cá hơn thì nên cho số lượng cá chia hết cho 5 ví dụ như 15, 20, 25…Với những số lượng cá như này trong một bể cá phong thuỷ được xem là lý tưởng để tạo ra sự cân bằng về phong thủy và ngũ hành cho mệnh Thổ.

Màu sắc phù hợp

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Hỏa sinh Thổ, vì vậy người mệnh Thổ rất thích hợp với các loại cá màu đỏ, vàng, tím là những loài có màu sắc nóng. Màu vàng đất và nâu đất cũng được xem là mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Thổ. Mỗi màu sắc của cá khác nhau sẽ mang đến những điểm tích cực cho người mệnh Thổ như sau:

  • Loại cá màu đỏ có thể tạo ra năng lượng tích cực, tạo động lực và sự tự tin cho người mệnh Thổ.
  • Loại cá màu vàng cũng có thể mang lại cho người mệnh Thổ cảm giác ổn định và tạo nên sự an lành.
  • Loại cá màu tím mang lại cảm giác yên bình cho căn nhà của người mệnh Thổ.
  • Nuôi loại cá màu vàng đất và nâu đất giúp gia chủ mệnh Thổ có cảm giác chắc chắn, tự tin và gần gũi với tự nhiên.

Những điều lưu ý cho người mệnh Thổ khi nuôi cá

Trong việc đặt bể cá cảnh trong nhà, có một số điểm mà người mệnh Thổ cần lưu ý để tránh những điều không mong muốn trong cuộc sống. Nếu tuân thủ các nguyên tắc dưới đây thì người mệnh Thổ sẽ gặp được nhiều may mắn và còn tốt cho cả sức khoẻ của cá.

Những vị trí mệnh thổ không nên đặt bể cá phong thủy

Những nơi thờ cúng thần linh, nhà bếp, phòng ngủ hay nơi nặng âm khí như nhà vệ sinh thì người mệnh Thổ không nên đặt bể cá phong thủy ở đây. Vì làm như vậy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xấu, vận may sẽ biến mất.

Những nơi thờ cúng thần linh

Tránh đặt bể cá cảnh dưới những nơi thờ cúng để tôn trọng và tránh xung đột với tín ngưỡng. Điều này giúp duy trì sự yên bình và không gian linh thiêng của khu vực thờ cúng. Ngoài ra, việc bể cá nằm dưới bàn thờ gia đình có thể gây ra sự xao lãng và làm mất đi sự trang nghiêm, tĩnh lặng của không gian thờ cúng. Việc đặt bể cá dưới tượng Phật, tượng Tam Đa, Thần Tài Thổ Địa hoặc các biểu tượng tôn giáo khác có thể dẫn đến việc hao hụt tiền tài cho mệnh Thổ.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian quan trọng dành cho giấc ngủ và sự nghỉ ngơi. Việc đặt bể cá thủy sinh trong phòng ngủ có thể tạo ra âm thanh như: chuyển động của cá trong nước, hệ thống lọc hay máy oxy có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Điều này có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khoẻ của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ không nên đặt bể cá trong phòng ngủ
Mệnh Thổ không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Nhà bếp

Theo phong thuỷ thì bể cá cảnh mini cũng không nên đặt ở nhà bếp vì đây gần những khu vực góc tối hoặc gần bếp lò. Điều này có thể làm giảm sinh khí và tạo ra sự không ổn định cho người mệnh Thổ. Ngoài ra khi đặt bể cá phong thuỷ trong nhà bếp cũng có thể gây ra sự lục đục, cãi cọ trong gia đình mệnh Thổ.

Phòng vệ sinh

Tránh đặt bể cá phong thủy gần nhà vệ sinh vì môi trường âm khí sẽ ảnh hưởng không tốt cho sinh khí của mệnh Thổ. Khi đặt bể cá phong thuỷ gần nhà vệ sinh hay trong phòng vệ sinh sẽ đem đến những điều xui rủi và tài lộc của mệnh Thổ đi xuống. Ngoài ra, nhà vệ sinh còn là môi trường ẩm ướt và thường xuyên có tiếng ồn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cá.

Lựa chọn hình dáng bể cá phong thủy phù hợp

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thổ thường thích hợp với hình dáng bể cá là hình vuông hoặc chữ nhật. Hai hình dáng này thường được liên kết với mặt đất và rất tương ứng với nguyên tắc của nguyên tố Thổ. Điều này tạo ra sự cân bằng và hài hòa với mệnh Thổ. Đây là yếu tố quan trọng mà người mệnh Thổ đề cao trong môi trường sống. Đặc biệt, bể cá có hình dáng vuông hoặc chữ nhật tạo cảm giác ổn định, chắc chắn và thuận lợi với nguyên tắc của ngũ hành.

Bàn sofa bể cá AquaP VIP 1 màu vàng sồi sang trọng tinh tế 
Bể cá thủy sinh hình chữ nhật hợp với người mệnh Thổ

Xem thêm: mẫu bàn trà sofa hồ cá độc đáo cho người mệnh Thổ

Tư vấn hướng đặt bể cá nâng tầm phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ thường được khuyến khích chọn bể cá hình vuông hoặc hình chữ nhật và đặt đúng theo hướng Tây Bắc hay Đông Nam để nhận được may mắn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bể cá phù hợp với mệnh Thổ mà còn đẹp và độc đáo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi Bể Cá Cảnh Đa Năng. Chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu bể cá thủy sinh đa năng với giá cả phải chăng. Đặc biệt, khi bạn chọn Bể Cá Cảnh Đa Năng, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bể cá cảnh cũng như chất lượng dịch vụ. Hãy thu hút năng lượng tốt lành đến cho ngôi nhà của bạn nhờ bể cá phong thủy độc đáo và lạ mắt từ chúng tôi.

Bể Cá Cảnh Đa Năng đơn vị cung cấp bể cá phong thủy cho người mệnh Thổ
Bể Cá Cảnh Đa Năng đơn vị cung cấp bể cá phong thủy cho người mệnh Thổ

Tổng kết

Chọn đúng hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ là một điều rất quan trọng. Qua bài viết này người mệnh Thổ đã bỏ túi cho mình những bí kíp hay về việc chọn đúng hướng đặt bể cá cảnh, giống cá hợp mệnh để tăng vượng khí. Nếu như bạn đang cần tư vấn rõ hơn về hướng đặt bể cá nào là tốt với bản thân, hay bể cá nào hợp mệnh với mình thì hãy liên hệ qua hotline: 0944 451 623 Bể Cá Cảnh Đa Năng luôn sẵn sàng để hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

5/5 - (2 bình chọn)