Một số Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy giúp tăng vượng khí

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy

Việc chọn đúng hướng đặt bể cá cho người mệnh Thuỷ trong không gian sống thật sự rất quan trọng. Trong thiết kế, việc đặt một bể cá cảnh trong nhà sẽ giúp ngôi nhà trở nên sinh động hơn. Trong phong thủy, nếu được đặt đúng hướng phù hợp, hồ cá còn có thể mang tiền tài cho gia đình. Bể cá phong thuỷ cũng giúp người mệnh Thuỷ hoá giải những điều không may mắn trong không gian sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng đặt bể cá cho người mệnh Thuỷ thích hợp nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Mệnh thuỷ có thích hợp để nuôi cá cảnh không?

Người ta hay nói đùa với nhau rằng “nuôi cá cũng phải xem tuổi”. Vì vậy để xem mệnh Thuỷ có hợp với việc nuôi cá hay không, mời bạn theo dõi thông tin dưới đây.

Những tuổi nào thuộc mệnh Thuỷ

Mệnh Thủy thuộc một trong 5 cung mệnh của Ngũ Hành, màu xanh dương là màu đại diện cho mệnh Thuỷ. Màu này tượng trưng cho sự tích cực, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh.

Những năm sinh sau đây thuộc mệnh thuỷ: 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027,…

Người mang mệnh này thường có tính cách dịu dàng và chân thành. Mệnh Thuỷ thuộc top những người có cách giao tiếp, ứng xử tốt. Ngoài ra, họ cũng là người khá nhạy cảm, biết lắng nghe, thấu hiểu người khác và có cái nhìn rất thấu đáo.

Đặt hồ cá cảnh trong nhà có gì tốt cho mệnh Thuỷ ?

Người mệnh Thuỷ nuôi cá có nghĩa là “Thuỷ gặp Thuỷ”, theo Ngũ Hành, bản mệnh nào thì sẽ hợp với chính bản mệnh đó. Do đó, người mệnh thuỷ nuôi cá là hoàn toàn hợp lý và giúp gia tăng tiền tài, gia tăng sinh khí trong nhà.

Theo quan điểm phong thủy, việc nuôi cá có thể mang lại một số điểm tích cực như:

  • Tạo cảm giác thư giãn: Nuôi cá tạo ra môi trường yên bình, thư thái, giúp tăng cường năng lượng tích cực cho người mang mệnh Thủy.
  • Kích hoạt yếu tố nước: Trong phong thủy, đây là một cách kích hoạt yếu tố chính, giúp cân bằng và tạo sinh khí cho người mang mệnh Thủy.
  • Tăng cường sự tương tác với môi trường nước: Việc tiếp xúc thường xuyên với nước qua việc chăm sóc cá có thể giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn.

Nếu bạn đang thuộc nhóm người mệnh Thuỷ, còn chần chờ gì nữa mà không có ngay trong nhà mình một bể cá phong thuỷ. Điều này sẽ giúp bạn kích hoạt tài lộc, tăng vượng khí trong nhà.

Đặt bể cá trong nhà giúp mệnh Thuỷ gặp nhiều may mắn
Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy câu hỏi được nhiều người quan tâm

Gợi ý hướng đặt bể cá tốt nhất cho người mệnh Thuỷ

“Bể cá thì đặt đâu chả hợp còn bày vẻ coi hướng” hay “Con cá nó còn sống là được chứ coi hướng đặt bể làm gì”. Nhưng khi tham khảo về phong thuỷ thì việc coi hướng trước khi đặt bể cá là hoàn toàn hợp lý. Ngoài tránh những điều xui rủi còn giúp gia chủ mệnh Thuỷ có thể gặp nhiều điều tốt lành.

Hướng Bắc

Hướng Bắc thường được xem là hướng phong thủy tốt nhất cho người mang mệnh Thủy trong việc đặt bể cá cảnh. Những người mệnh Thủy khi đặt hồ cá ở hướng này có thể gặp may mắn, thuận lợi và thành công trong công việc. Đặc biệt là công việc thăng tiến phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, hướng Bắc cũng làm tăng dương khí, tăng năng lượng tích cực giúp thu hút tài lộc vào nhà. Việc có bể cá phong thuỷ trong nhà được xem như một cách tạo ra môi trường sống và làm việc tốt cho mệnh Thủy. Từ đó, giúp họ đạt được cân bằng và thịnh vượng.

Hướng Bắc là hướng phù hợp với người mệnh Thuỷ khi đặt hồ cá
Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy là hướng Bắc

Hướng Đông Nam

Người mang mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh và hợp với hướng Đông Nam. Người mệnh Thủy nếu có bể cá cảnh trong nhà theo hướng này sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển trong công danh, sự nghiệp. Hướng Đông Nam còn tạo ra một môi trường thuận lợi, mang đến sự bình an và cân bằng cho người mang mệnh Thủy.

Trong phong thuỷ, hướng Đông Nam còn thuận cho cung Tài Bạch (tiền bạc) và cung Điền Trạch (đất đai, nhà cửa). Do đó khi mệnh Thuỷ có bể cá phong thuỷ đặt theo hướng này sẽ mang đến phú quý, thịnh vượng cho gia chủ.

Khi đặt hồ cá Hướng Đông Nam giúp mệnh Thuỷ thu hút tiền bạc
Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy là hướng Đông Nam giúp thu hút tiền bạc

Một số lưu ý giúp người mệnh Thuỷ thu hút tiền tài

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn kiểu bể cá cảnh, màu sắc cá hay số lượng cá cũng có thể phản ánh sự tương hợp với ngũ hành. Điều này cũng ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ mang mệnh Thủy.

Các hình dáng bể cá

  • Bể cá hình tròn: Được liên kết với hành Kim, có mối quan hệ tương sinh với Thủy. Theo quan Ngũ Hành, Kim sinh Thủy, vì vậy bể cá hình tròn có thể được coi là tốt cho người mệnh Thủy. Nó có thể hỗ trợ, bổ sung cho vận số của gia chủ để tạo sự cân bằng.
  • Bể cá hình chữ nhật: Hình chữ nhật trong phong thuỷ là đại diện cho mệnh Mộc. Mộc sinh Thủy theo tương sinh, có thể tạo ra sự cân bằng và ổn định cho người mang mệnh Thủy. Khi có bể cá cảnh hình chữ nhật trong nhà sẽ mang lại hòa khí trong gia đình của mệnh Thuỷ.
  • Bể cá hình lục giác: Hình lục giác mang thuộc tính hành thủy, có thể giúp cân bằng năng lực của chủ sở hữu. Bể cá phong thuỷ hình lục giác giúp cho người mệnh Thủy ngày càng thêm thịnh vượng, công việc thuận lợi phát tài.
Bể cá hình lục giác giúp cho công việc của người mệnh Thuỷ thuận lợi
Bể cá hình lục giác giúp cho công việc của người mệnh Thuỷ thuận lợi

Màu sắc và số lượng cá

Những người mang mệnh Thủy nên chọn những loài cá có màu sắc như xanh dương, xanh lá cây hoặc màu đen cho cá bể cá phong thủy của mình. Màu sắc này liên kết với nguyên tố nước, phản ánh tính chất của mệnh Thủy, tạo sự may mắn, đem đến những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, người mang mệnh Thủy thường được xem là hợp với các số như 1 và 6. Nếu muốn nuôi nhiều hơn thì các số như 11, 16, 21, 26 cũng được xem là thuộc hành Thủy. Khi có hai con số này sẽ giúp gia tăng sức mạnh của yếu tố phong thủy và mang lại tài lộc cho người mệnh Thủy.

Nuôi một con cá trong bể sẽ mang đến tài lộc cho mệnh Thuỷ
Nuôi một con cá trong bể sẽ mang đến tài lộc cho mệnh Thuỷ

Nuôi loại cá nào thì mệnh Thuỷ sẽ nhận nhiều may mắn

Các loại cá cảnh như cá Vàng, cá Koi và cá Rồng thường được coi là phù hợp và có lợi cho người mang mệnh Thuỷ trong phong thủy.

Cá Vàng

Ở Trung Quốc, cá vàng được xem là loại cá mang đến sự sung túc cho gia chủ. Bể cá vàng là hành Thuỷ vì vậy người mệnh Thuỷ nên có một bể cá giúp gia tăng vượng khí. Ngoài ra, chính nhờ màu vàng của chúng sẽ tạo ra sự sinh động cho không gian sống. Nhờ đó, có bể cá phong thuỷ trong nhà, người mệnh Thuỷ sẽ xua tan mệt mỏi và lấy lại tinh thần nhanh chóng.

Cá vàng tượng trưng cho sự phát tài
Cá vàng tượng trưng cho sự phát tài

Cá Koi

Cá Koi mang trong mình màu sắc đặc biệt với một sức sống mãnh liệt. Khi người mệnh Thuỷ nuôi cá Koi có thể “hoá hung thành cát”, luôn gặp nhiều điều lành. Có một bể cá Koi trong nhà cũng giúp người mệnh Thuỷ thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc. Mệnh thuỷ hợp với màu đen vì thế việc chọn loại cá Koi đen là thích hợp. Cá Koi đen còn tượng trưng cho mạnh mẽ, dám đương đầu thử thách để thành công.

Cá Koi giúp mệnh thuỷ hoá hung thành cát
Cá Koi giúp mệnh thuỷ hoá hung thành cát

Khám phá: Những mẫu bể cá Koi sân vườn đẹp, nhìn là mê

 

Cá Rồng

Cá Rồng có hình dạng và dáng bơi như con Rồng. Người ta tin rằng cá Rồng tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài và sức khỏe. Trong phong thuỷ nuôi cá Rồng sẽ mang đến sự thịnh vượng và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, cá Rồng còn mang lại sự giàu sang cho người mệnh Thuỷ. Bể cá phong thuỷ trong nhà của người mệnh Thuỷ có cá rồng cũng đem đến cho gia đình nguồn sức khoẻ dồi dào.

Cá rồng đem đến cho gia đình mệnh Thuỷ nguồn sức khoẻ dồi dào
Cá rồng đem đến cho gia đình mệnh Thuỷ nguồn sức khoẻ dồi dào

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu bể cá Rồng đẹp nhất hiện nay

Những lưu ý khi người mệnh Thuỷ lắp đặt hồ cá

Dưới đây là một số việc mà người mệnh Thuỷ cần tránh khi lắp đặt bể cá phong thuỷ trong nhà, để tránh những điềm gở.

  • Tránh chọn bể cá hình vuông: Vì Thổ và Thủy có mối mối tương khắc trong ngũ hành, do đó, theo quan niệm phong thủy, việc đặt bể cá hình vuông trong nhà có thể không tốt cho người mang mệnh Thủy.
  • Tránh chọn bể cá có góc nhọn: Bể cá góc nhọn thuộc Hỏa mà Mệnh Thủy lại khắc với mệnh Hỏa. Do đó, việc đặt bể cá cảnh có hình dạng này trong nhà thì gia đình xung khắc, mâu thuẫn triền miên.
  • Tránh đặt bể cá ở vị trí sau: Không nên đặt bể cá cảnh ở những vị trí như ngoài cửa ra vào, trong phòng ngủ, đối diện với bếp, gần nhà vệ sinh. Vì những vị trí này đều mang lại nhiều tà khí, còn nằm trong góc khuất dân đến việc không tốt cho sức khỏe và tài lộc của người mang mệnh thuỷ. Cũng không nên đặt hồ cá gần bàn thờ hay các tượng thần linh vì làm như vậy là hao tài.

Gợi ý Bể Cá Phong Thuỷ cho người mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ phù hợp nhất với các loại bể hình tròn, hình chữ nhật hay hình lục giác. Để chọn cho mệnh Thuỷ một bể cá phong thuỷ hợp mệnh, đúng sở thích còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay đến Bể Cá Cảnh Đa Năng. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại bể cá có mẫu mã đa dạng với giá thành hợp lý. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Đặc biệt, Bể Cá Cảnh Đa Năng cam kết sản phẩm khi đến tay bạn hoàn toàn đúng chất lượng và đúng mẫu mã. Hãy tạo cho ngôi nhà của bạn một luồng sinh khí mới với Bể Cá Cảnh Đa Năng đẹp độc và lạ.

Bể Cá Đa Năng đơn vị chuyên cung cấp bể cá uy tín
Bể Cá Đa Năng đơn vị chuyên cung cấp bể cá uy tín

Tổng kết

Hướng đặt bể cá cho Người mệnh Thuỷ phù hợp nhất là hướng Bắc và Đông Nam. Gia chủ mệnh Thuỷ nên đặt bể cá hai hướng này vì giúp bạn thu hút nhiều phúc khí. Bạn cũng cần phải lưu ý chọn đúng loại bể cá cũng như màu sắc cá để gia tăng may mắn. Ngoài ra, khi đặt bể cá phong thuỷ bạn hãy tránh nơi có âm khí để không gặp phải những điều xui rủi. Hãy khám phá và tận hưởng không gian đầy sức sống cùng Bể Cá Cảnh Đa Năng phù hợp với mệnh Thuỷ. Mời bạn truy cập vào website becacanhdanang.com để theo dõi những bài viết tiếp theo nhé! Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0944 451 623.

5/5 - (1 bình chọn)