Cập nhật chi tiết bảng giá cá Koi mới nhất năm 2024

bảng giá cá Koi

Nuôi cá Koi sẽ đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống và còn những giá trị về kinh tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua được cá Koi với mức giá phù hợp. Tùy thuộc vào giống cá Koi phổ biến hay quý hiếm, kích thước lớn hay nhỏ, thuần chủng hay F1,… mà chúng sẽ được bán với mức giá khác nhau. Mời bạn tham khảo bảng giá cá Koi do Bể Cá Cảnh Đa Năng cập nhật dưới đây.

Vì sao bạn nên nuôi cá Koi?

Nhiều người nuôi cá Koi không đơn giản chỉ vì vẻ đẹp. Loại cá này đem lại nhiều lợi ích không ngờ như:

  • Xét về mặt phong thủy, nuôi cá chép Koi sẽ giúp cho cuộc sống của bạn gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng hơn. Không chỉ thế, người ta nói rằng nuôi cá Koi còn giúp cho gia đình bạn giàu sang, phú quý, đắc tài đắc lộc.
  • Xét về mặt thẩm mỹ, khi có một hồ cá Koi sẽ giúp cho không gian sống trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn. Không chỉ thế, việc kết hợp hài hòa giữa yếu tố nước và cá sẽ mang đến dòng chảy năng lượng tích cực cho cả gia đình.
  • Xét về mặt kinh tế, nếu bạn nuôi được những con cá Koi khỏe mạnh, có kích thước và hình dáng hoàn hảo thì hoàn toàn có thể đem đi đấu giá hoặc bán cho các nhà lai tạo giống, đây sẽ là một khoản hời trong tương lai.
  • Xét về mặt tự nhiên, hồ cá Koi sẽ góp phần làm cho không gian xung quanh bạn trở nên mát mẻ và trong lành hơn. Đặc biệt, những cây xanh được trồng bên cạnh hồ cá Koi còn cung cấp một lượng oxy cần thiết cho cuộc sống của bạn.
Bể cá Koi đem đến không gian xanh cho gia đình bạn
Bể cá Koi đem đến không gian xanh cho gia đình bạn

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán cá Koi

Giá cá Koi bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, tùy vào cửa hàng và tùy vào khu vực sẽ chọn yếu tố nào để xác định giá bán. Dưới đây là những yếu tố cơ bản sẽ ảnh hưởng đến bảng giá cá Koi.

Ngoại hình

Tùy thuộc vào ngoại hình cá Koi mà chúng sẽ được định giá khác nhau. Nếu ngoại hình của chúng cân xứng, có màu sắc đẹp, tươi sáng, mảng màu đồng đều thì giá thành sẽ cao. Còn những đối với những loại Koi có màu sắc nhạt, vùng phân tách màu không rõ thì giá thành sẽ rẻ hơn.

Khi xét về ngoại hình, kích thước của cá Koi sẽ đóng vai trò lớn trong việc thiết lập giá bán. Kích thước của cá Koi đó càng lớn thì giá thành của chúng càng cao.

Nguồn gốc

Nguồn gốc của cá Koi sẽ được phân chia như sau:

Cá Koi thuần chủng

Cá Koi thuần chủng là những chú cá Koi được nhập khẩu trực tiếp từ trại lai tạo cá của Nhật Bản. Thân hình và màu sắc của chúng vô cùng đẹp, dáng bơi dứt khoát, mạnh mẽ. Phần hông của cá Koi thuần chủng ngắn, vây ngực dày và có màu đục.

Các mảng màu sắc trên thân chúng có ranh giới phân chia rõ ràng, màu nào ra màu đó, không lem màu với nhau. Tất cả những yếu tố trên đã tạo nên một chú cá Koi với một vẻ đẹp vô cùng tuyệt vời mà ai cũng mong muốn một lần được sở hữu.

Cá Koi showa thuần chủng màu sắc đều đẹp, thân hình cân đối
Cá Koi showa thuần chủng màu sắc đều đẹp, thân hình cân đối

Cá Koi F1

Cá Koi F1 là con của cá Koi Nhật Bản, sau quá trình lai tạo nghiêm ngặt và kỹ lưỡng sẽ được nuôi dưỡng tại Việt Nam. Đặc điểm của giống cá Koi F1 sẽ có màu sắc hơi nhạt hơn so với Koi thuần chủng. Những mảng màu ở trên lưng Koi F1 không được phân chia rõ ràng, hơi pha trộn vào nhau nhưng so với Koi thuần chủng thì chúng lại xuất hiện một số màu mới.

Phần hông của Koi F1 thon và dài nhưng phần vây ngực thì hơi nhỏ và có màu sắc trong hơn. Tuy không đẹp hoàn hảo như Koi thuần chủng nhưng nhìn tổng thể thì cá Koi F1 vẫn làm cho hồ cá của bạn trông đẹp và nổi bật hơn.

Cá Koi F1 nhiều màu sắc bắt mắt
Cá Koi F1 nhiều màu sắc bắt mắt

Cá Koi Việt Nam

Cá Koi Việt Nam là những chú cá được sinh ra từ lứa cá Koi F1. Thân hình của Koi Việt Nam dài, phần bụng hơi dẹp và không được tròn đều. Đôi mắt của chúng nhỏ, không được to và sáng bằng cá Koi thuần chủng. Koi Việt Nam có màu sắc nhạt, màu hay pha lẫn vào nhau và càng về đời sau thì màu sẽ càng mờ.

Các phần vây ngực và vây lưng của chúng mỏng, màu trong suốt và nhỏ hơn nhiều so với các đời trước. Ưu điểm của Koi Việt Nam là có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều người yêu thích cá Koi nhưng chưa có quá nhiều chi phí để mua loại F1 hay thuần chủng.

Cá Koi Việt Nam có màu sắc nhạt hơn so với Koi thuần chủng
Cá Koi Việt Nam có màu sắc nhạt hơn so với Koi thuần chủng

Độ tuổi

Độ tuổi của cá Koi cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán. Những chú cá Koi có tuổi đời nhỏ sẽ có giá thành thấp hơn so với những chú Koi trưởng thành. Bởi để nuôi được một chú cá Koi đến độ tuổi trưởng thành, người nuôi phải trải qua rất nhiều khó khăn và bỏ ra rất nhiều chi phí. Do đó, giá của cá Koi có tuổi đời lớn nhỉnh hơn là hoàn toàn hợp lý.

Giống cá

Hiện nay trên thị trường có hơn 10 giống cá Koi khác nhau, những giống cá Koi quý hiếm sẽ có giá trị cao hơn những giống cá Koi phổ biến. Một số giống Koi quý hiếm phải kể đến như: Koi Showa, cá KOI tancho, cá KOI tosai, Koi Kohaku, Koi Sanke. Tính đến thời điểm này thì đã có những chú cá Koi thuộc 3 giống trên được đem đi đấu giá với giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng. Nếu bạn muốn nuôi cá Koi với mục đích thương mại thì Bể Cá Cảnh Đa Năng khuyên bạn nên chọn những giống cá quý hiếm để chơi.

Tham khảo bảng giá cá Koi mới nhất 2024

Dưới đây là bảng giá cá Koi năm 2024 mà Bể Cá Cảnh Đa Năng cập nhật cho bạn. Lưu ý bảng giá bán cá Koi chỉ mang tính chất tham khảo, vì tùy thuộc vào từng khu vực, từng cửa hàng và từng thời điểm giá cá Koi sẽ có sự thay đổi.

Bảng giá cá chép Koi thuần chủng

Giá cá Koi thuần chủng còn bị ảnh hưởng bởi chi phí vận chuyển từ Nhật Bản sang, vì vậy giá của cá Koi Nhật Bản cao hơn những loại khác.

Kích thước Giá cá Koi thuần chủng
< 10 cm Khoảng 500.000 đồng/ con
10 – 15cm 600.000 – 2.000.000 đồng/ con
15 – 20cm 1.200.000 – 3.000.000 đồng/ con
20 – 25cm 1.600.000 – 4.500.000 đồng/ con
25 – 30cm 2.200.000 – 6.500.000 đồng/ con
50 – 80cm Thương lượng

Bảng giá cá chép Koi F1

Koi F1 sẽ có đặc điểm tương tự khoảng 80%-90% cá Koi thuần chủng. Vì sinh ra ở Việt Nam nên giống Koi F1 này có thể thích nghi với môi trường Việt Nam rất tốt và có sức khỏe ổn định, dễ nuôi dưỡng. Do vậy, giá của cá Koi F1 sẽ mềm hơn so với Koi thuần chủng.

Kích thước Giá bán cá Koi F1
20 – 25cm 125.000 đồng/ con
25 – 30cm 195.000 đồng/ con
30 – 35cm 350.000 đồng/ con
35 cm – 40 cm 500.000 đồng/ con
40 cm – 45 cm 800.000 – 1.200.000 đồng/ con
45 cm – 50 cm 1.200.000 – 2.000.000 đồng/ con
50 cm – 55 cm 1.800.000 – 3.000.000 đồng/ con
55 cm – 60 cm 2.500.000 – 4.200.000 đồng/ con
60 cm – 70 cm 3.500.000 – 7.500.000 đồng/ con
> 80cm Thương lượng

Bảng giá cá chép Koi Việt Nam

Cá Koi Việt Nam có kích thước, hình dáng và màu sắc không được hoàn hảo như Koi thuần chủng nên giá chỉ dao động từ vài chục nghìn cho đến vài trăm nghìn. Sở hữu cá Koi Việt Nam đa dạng màu sắc sẽ giúp cho hồ cá Koi của nhà bạn trở nên đặc sắc hơn.

Kích thước Giá cá Koi Việt Nam
15 – 20cm 50.000 – 150.000 đồng/ con
20 – 30cm 150.000 – 300.000 đồng/ con
30 – 40cm 300.000 – 650.000 đồng/ con
> 40cm > 650.000 đồng/ con

Cách nuôi cá Koi nhanh lớn, lên màu tuyệt đẹp

Để nuôi cá Koi nhanh lớn và lên màu đẹp, bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Cá Koi sẽ phát triển mạnh vào giai đoạn từ 2 tuổi đến 4 tuổi, do đó cần bổ sung protein để thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cá. Protein không chỉ giúp cá tăng về trọng lượng mà còn giúp lên màu chuẩn, rõ và nhanh chóng. Hàm lượng protein bạn cần cung cấp cho cá Koi ở giai đoạn này là từ 40-50%.

  • Các thực phẩm chứa nhiều Protein gồm: thức ăn dạng viên của Hikari, Tetra, Coppens,…
  • Các loại thức ăn giúp cá lên màu đẹp như: viên nén beta-carotene giúp lên màu đỏ, cám Hikari Bio-Color Enhance giúp lên màu trắng và đỏ,…
  • Những loại thức ăn tươi tự nhiên như: bobo, trùn huyết đông lạnh, tôm, giun, tép,… Lưu ý, bạn cần phải chế biến thành thức ăn chín rồi mới cho cá Koi ăn.
  • Thức ăn cung cấp vitamin và khoáng chất như: trái cây (cam, dưa hấu, nho), rau xanh (rau diếp),… Những loại thức ăn này chỉ nên cho chúng ăn 1-2 lần/ tháng và cần băm nhỏ để cá dễ ăn.
Tép là món khoái khẩu của cá Koi
Tép là món khoái khẩu của cá Koi

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số yếu tố khác khi nuôi cá Koi như: kích thước bể, chất lượng nguồn nước… tại bài viết Tìm hiểu về cá Koi: Phân loại, giá cả, cách nuôi đúng cách 2024.

Tổng kết

Trong bài viết này, Bể Cá Cảnh Đa Năng đã đem đến cho bạn bảng giá cá Koi 2024 chi tiết nhất. Hy vọng với bảng giá này, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại cá Koi phù hợp với mong muốn, nhu cầu của bản thân. Bể Cá Cảnh Đa Năng chúc bạn có một hồ cá tuyệt đẹp với những chú Koi khỏe mạnh, màu sắc nổi bật và bắt mắt.

Nếu bạn đang cần những thiết bị vật tư hay thuốc men dành cho cá Koi, hãy truy cập vào website: becacanhdanang.com để mua hàng online thuận tiện và nhanh chóng. Trường hợp cần được tư vấn thêm, có thể liên hệ đến số hotline: 0944 451 623 để được giải đáp chính xác nhất.

5/5 - (3 bình chọn)